Tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN KIẾN THỨC AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG

Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn huyện Đông Hải. Ngày 01/4/2023 Trung tâm Y tế Đông Hải phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu tổ chức tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn Thạc sĩ Tạ Thanh Hoàng đã triển khai các nội dung bao gồm: Các mối nguy về An toàn thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; phương pháp thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm; 10 nguyên tắc vàng để chế biến thực phẩm; Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế v/v ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”; điều kiện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.

Trong buổi tập huấn, các cơ sở đã mạnh dạn đưa ra những thắc mắc về an toàn thực phẩm để được giải đáp và rất tán đồng về việc tổ chức lớp tập huấn này. Các học viên mong muốn sẽ được tham gia các lớp tập huấn về an toàn thực phẩm lần sau để nâng cao kiến thức cho bản thân và cập nhật nhanh chóng các quy định mới của pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm quản lý tốt cơ sở của mình, phòng ngừa xảy ra ngộ độc thực phẩm trong cơ sở./.

                                                       Trần Chí Tâm

Khoa An toàn thực phẩm Trung tâm Y tế Đông Hải

 

 

Quang cảnh buổi tập huấn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết