Tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế huyện Đông Hải tổ chức Hội thi tay nghề Bác sĩ năm 2022

Nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ bác sĩ trẻ đáp ứng sự hài lòng của người bệnh; Tạo điều kiện để cán bộ rèn luyện tay nghề, ôn lại những kiến thức chuyên môn đã học. Cũng như nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giao tiếp ứng xử của đội ngũ bác sĩ trẻ, góp phần tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh.

Quan cảnh hội thi

Ngày 15 và 16 tháng 12 năm 2022 Trung tâm Y tế huyện Đông Hải tổ chức Hội thi tay nghề Bác sĩ với sự tham gia của 12 bác sĩ trẻ có thời gian công tác dưới 5 năm đến từ các khoa lâm sàng của Trung tâm Y tế Đông Hải.

 Hội thi diễn ra khá sôi nổi với hình thức thi 02 vòng: vòng 1 thi lý thuyết diễn ra vào ngày 15/12/2022 với hình thức điền khuyết, câu hỏi đúng sai và trắc nghiệm kiến thức về bệnh học, kiến thức về lâm sàng tại các lĩnh vực đa khoa (40 câu – thời gian 30 phút); vòng 2 thi thực hành vào ngày 16/12/2022  các Bác sĩ sẽ bắt thăm ngẫu nhiên các bệnh án đã được Ban tổ chức Hội thi chọn sẳn sau đó làm bệnh án hoàn chỉnh và được hỏi thi vấn đáp trực tiếp.

Các thí sinh tham gia thi lý thuyết và thực hành

Các thí sinh đã thể hiện tốt tính chuyên môn nghiệp vụ của bản thân. Qua 3 vòng thi, Ban tổ chức đã chọn ra 5 thí sinh xuất sắc để trao giải, tuy nhiên có hai thí sinh đồng điểm nên Ban tổ chức quyết định trao 02 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải khuyết khích; Hội thi kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi của các thí sinh. Điều đáng ghi nhận là các thí sinh dự thi đã tự tin thể hiện được năng lực chuyên môn, lòng yêu nghề và khả năng xử lý tình huống nhạy bén của mình.

Trao giải cho các thí sinh

Bên cạnh đó hội thi còn nhằm tôn vinh, khen thưởng những Bác sĩ trẻ của Trung tâm Y tế huyện Đông Hải, động viên những cá nhân có tay nghề cao, góp phần thực hiện tốt hơn các kỹ thuật khám chữa bệnh, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phục vụ người bệnh, tạo sự tin tưởng và hài lòng của người bệnh khi đến khám và điều trị, góp phần tích cực trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Đinh Thị Nghiêm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết