Tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BẢO ĐẢM AN NINH, AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-BCĐ ngày 22 tháng 3 năm 2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Bạc Liêu về triển khai “Tháng hành động an toàn thực phẩm” năm 2023 với chủ đề “Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Tại địa phương, vừa qua Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Đông Hải đã xây dựng Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 trên địa bàn huyện. Qua đó hướng tới đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm và kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao cũng như cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.

Cùng với đó tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm và kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Ngoài ra cũng nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn…

Với chủ đề năm nay, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” diễn ra từ 15/4 - 15/5/2023 trên phạm vi toàn huyện, được xem là điểm nhấn về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và tạo nên đợt cao điểm trong năm. Qua đó phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng như chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn./.

 

Trần Chí Tâm, Khoa An toàn thực phẩm Trung tâm Y tế Đông Hải


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết