Bài viết
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế Đông Hải: Hưởng ứng Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ (1-7/8).

Nuôi con bằng sữa mẹ đóng vai trò hết sức quan trọng đối với việc phát triển bền vững, giúp cải thiện dinh dưỡng, phòng ngừa bệnh tật và tử vong trẻ em, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm, hỗ trợ phát triển nhận thức và giáo dục. Nuôi con bằng sữa mẹ cũng góp phần xóa nghèo, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm bất bình đẳng.

Từ những lợi ích thực tế đó, để hưởng ứng Tuần lễ thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ (NCBSM) năm 2020. Trung tâm Y tế Đông Hải tổ chức triển khai thực hiện một số nội dụng thực tế để nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ qua hoạt động truyền thông, tư vấn trong việc bảo vệ, hỗ trợ và thúc đẩy nuôi con bằng sữa mẹ, cụ thể như:

  - Chỉ đạo các đơn vị y tế tại địa phương tuyên truyền rộng rãi nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ sắp kết hôn, những người làm cha mẹ…về vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nuôi con bằng sữa mẹ. Phối hợp, lồng ghép các Ban ngành, đoàn thể và các nguồn lực hiện liên quan truyền thông liên tục và hiệu quả về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ để hỗ trợ thiết thực cho bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 06 tháng đầu, tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ đến 24 tháng hoặc lâu hơn và cách duy trì nguồn sữa khi bà mẹ trở lại làm việc sau 06 tháng nghỉ thai sản.

- Tuyên truyền tầm quan trọng của việc thực hiện nuôi con bằng sữa mẹ: Lợi ích của nuôi con bằng sữa mẹ góp phần giảm nghèo; tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe; nâng cao thể lực, trí tuệ và chất lượng giáo dục; góp phần bình đẳng giới; giúp bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng sạch và tiết kiệm; tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững; sử dụng các nguồn tài nguyên dinh dưỡng lành; gánh kết tình mẫu tử;…

- Hoạt động truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng: Đưa bài tuyên truyền (NCBSM), treo băng rôn với khẩu hiệu “Cho trẻ bú mẹ sớm trong vòng 1 giờ đầu sau sinh, nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ đến 24 tháng hoặc lâu hơn”, “Trao cơ hội và tạo mọi điều kiện cho cha mẹ để thực hiện nuôi con bằng sữa mẹ”. Tăng cường hoạt động tư vấn về nuôi con bằng sữa mẹ tại cơ sở y tế và cộng đồng như kết hợp tổ chức tư vấn về nuôi con bằng sữa mẹ cho các phụ nữ mang thai đến khám tại cơ sở y tế và khi thăm hộ gia đình.

Sữa mẹ là món quà quý giá nhất mà mẹ tặng cho con để nuôi dưỡng thể chất và tinh thần con suốt cuộc đời này. Do đó vì tương lai, sức khỏe con trẻ hái “Cho trẻ bú mẹ sớm trong vòng 1 giờ đầu sau sinh, nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ đến 24 tháng hoặc lâu hơn”.

Phạm Thị Mỹ Thu!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết