Bài viết
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế Đông Hải: Chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp trên toàn thế giới hiện nay, các “Chiến sĩ áo trắng” càng phải vất vả hơn thể trách nhiệm cũng như cái nghề mình đã chọn là nghề đòi hỏi hy sinh và tận tụy. Để phòng chống tốt đại dịch bệnh Covid-19 và công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân ngày cáng tốt hơn . Nhân dịp chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5, Trung tâm Y tế Đông Hải tổ chức một số công việc thiết thực và cụ thể chào mừng tuần lễ Quốc tế Điều dưỡng từ ngày 12/5/2020 đến 15/5/2020 qua đây để ôn lại truyền thống của ngành Điều dưỡng, tuyên truyền về đạo đức nghề nghiệp đối với Điều dưỡng, động viên điều dưỡng yêu nghề, tự hào nghề nghiệp, tiếp tục học tập nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh trong giai đoạn sắp tới. Như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Lương y phải như từ mẫu". Phải thật thà đoàn kết, khắc phục khó khăn, học tập vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ, toàn tâm toàn ý xây dựng nền Y học Việt Nam. Y đức phải thể hiện qua 12 tiêu chuẩn, nguyên tắc đạo đức được xã hội thừa nhận mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy.

Hiện tại Chi Hội điều dưỡng Trung tâm Y tế Đông Hải có 79 thành viên tham gia thực hiện công tác chăm sóc và nâng cáo sức khỏe nhân dân. Để thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Mình, tâm huyết yêu nghề và tự hào về nghề minh đã chọn mỗi thành viên dành ít nhất một ngày nghỉ bù để tham gia các hoạt động hướng về người bệnh như chăm sóc người bệnh, nói chuyện với người bệnh, hướng dẫn cách phòng chống bệnh,….Tuy nhiên những công việc này đều được thể hiện hàng ngày nhưng trong tuần lễ Quốc tế điều dưỡng và trong đại dịch bệnh Covid-19 càng thể hiện rõ hơn tầm quan trọng của điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh hết sức là qua trọng không thua gì các Bác sĩ, tạo ra phong trao hào hứng và xôi nổi cho các Điều dưỡng viên tự ôn lại truyền thống lịch sử của ngành Điều dưỡng để động viên người điều dưỡng yêu nghề hơn, yên tâm công tác, tự hào, tự tôn vinh nghề nghiệp, tiếp tục học tập cống hiến trí tuệ trong công việc sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Qua đây Chi hội Điều dưỡng Trung tâm Y tế Đông Hải cũng đưa ra phương hướng hoạt động cho năm 2020: Tăng cường củng cố, xây dựng và phát triển hội viên hoạt động có hiệu quả trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người bệnh. Đội ngũ hội viên có tình thần đoàn kết, phấn đấu học tập, không ngừng rèn luyện chuyên môn, y đức, giao tiếp,….Với những phương hướng và giải pháp nêu trên hứa hẹn một hướng đi mới hiệu quả hơn cho Chi hội Điều dưỡng huyện Đông Hải trong nhiệm vụ chăm sóc khỏe nhân dân trong thời kỳ mới hiện nay đáp ứng sự hài lòng của người bệnh,làm tròn trách nhiệm người thầy thuốc và thực hiện theo lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu”./.

 

Phạm Thị Mỹ Thu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết